Khuôn Mẫu Bảo An

Chuyên thiết kế khuôn mẫu, chế tạo và cải tiến khuôn đúc gạch bê tông

John Doe | 09/05/2022

Thiết kế khuôn mẫu là vô cùng thiết yếu trong ngành cơ khí chế tạo tại Việt Nam. Ngoài việc chuyên sản xuất để phân phối các loại khuôn mẫu tới thị trường trong nước và quốc tế Khuôn Mẫu Bảo Ân còn nhận thiết kế và cải tiến khuôn đúc gạch bê tông theo yêu cầu với mức giá hợp lý nhất.

Quy trình thiết kế, chế tạo và cải tiến khuôn mẫu

Bước 1: Thiết kế

Thiết kế khuôn mẫu là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất và chế tạo khuôn gạch bê tông. Bước thiết kế rất quan trọng trong quy trình chế tạo và sản xuất, nó quyết định về hình thức và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Khi khách hàng gặp khó khăn về việc tìm mẫu khuôn đặc biệt và duy nhất thì Khuôn Mẫu Bảo Ân sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề đó.

 Khiết kế khuôn mẫu

Thiết kế khuôn mẫu gạch ziczac 

Bước 2: Lập trình & Phay CNC

Đây là bước sử dụng máy móc móc với công nghệ hiện đại sẽ loại bỏ vật liệu khỏi một khối rắn để tạo ra chi tiết dựa trên mô hình CAD. CNC sản xuất các bộ phận với dung sai rất chặt chẽ và tính chất vật liệu tuyệt vời, độ lặp lại cao, do đó tối ưu được chi phí khi sản xuất các chi tiết với khối lượng thấp đến trung bìnhThiết kế các chi tiết theo yêu cầu

Thiết kế khuôn mẫu

Khuôn sau khi được thiết kế sẽ được chuyển qua gia công CNC

Bước 3: Ráp và thử khuôn

Quá trình ráp & thử khuôn sẽ giúp cho sản phẩm đảm bảo chất lượng, đồng thời có thể phát hiện lỗi, từ đó có thể khắc phục được vấn đề một cách nhanh chóng trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt hoặc bàn giao khuôn mẫu cho khách hàng.

Bước 4: Sản xuất khuôn đúc gạch bê tông

Sau khi khuôn mẫu được kiểm tra kỹ lưỡng sẽ được đưa vào máy ép sản xuất hàng loạt. Sản phẩm ép gia sẽ được kiểm tra chất lượng trước khi tới tay của khách hàng

Sản phẩm khuôn được cải tiến lên 3 ngăn giúp đem lại hiệu quả cao

Quy trình sử dụng khuôn để đúc gạch bê tông

Ngày nay việc sản xuất gạch bê tông bằng khuôn nhựa càng thông dụng, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian mà đem lại hiệu quả cao. Đây là giải pháp thay thế khuôn gạch truyền thống.

Bước 1: Làm sạch khuôn mẫu. Nếu tái sử dụng lại khuôn, bạn có thể quét một lớp dầu diesel lên bề mặt khuôn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm xi măng, bột màu, cát, mảnh vụn đá cẩm thạch hoặc sỏi. Cho thêm nước và trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn gạch gạch bê tông. Chú ý rung lắc khuôn để hỗn hợp đảm bảo lấp đầy, bọt khí thoát ra  và không tạo lỗ hổng.

 Sản xuất gạch bê tông ziczac

Hỗn hợp bê tông được đổ vào khuôn chờ khô vài ngày là có thể lấy ra 

Bước 4: Chờ khuôn khô trong vòng vài ngày. Lưu ý nên bảo dưỡng khuôn trong khu vực có mái che, tránh các tác động như mưa, gió, độ ẩm.

Bước 5: Khi thấy bề mặt gạch đã khô thì bắt đầu tháo khuôn ra, có thể sử dụng máy tháo khuôn để hạn chế tình trạng gạch vỡ, hư hỏng.

 Sản phẩm gạch ziczac được đúc ra từ khuôn nhựa

Sản phẩm gạch ziczac được đúc ra từ khuôn nhựa 

Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế và chế tạo khuôn mẫu theo yêu cầu tại công ty Khuôn Mẫu Bảo Ân mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như: giá cả hợp lý, thiết kế những khuôn có tính đặc thù, khuôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao với công nghệ chế tạo và sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế, chế tạo khuôn gạch, nhưng có thể khẳng định rằng Khuôn Mẫu Bảo Ân là một trong những công ty hàng đầu hiện nay về công nghệ chế tạo khuôn mẫu. Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ