Khuôn Mẫu Bảo An

Công ty chuyên chế tạo & sản xuất khuôn gạch không nung

John Doe | 09/05/2022

Đất nước ta là một đất nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Mà một đất nước phát triển mạnh mẽ phải là một đất nước có cơ sở vật chất hiện đại, cùng các công trình xây dựng quy mô. Điều đó đương nhiên kéo theo nhu cầu về các loại gạch dùng trong xây dựng là rất lớn. Tuy nhiên, việc nung gạch đã bị nhà nước cấm bởi các tác hại của nó đối với môi trường, vì vậy khuôn gạch không nung của công ty Hoàng Bảo Ân ra đời, không những thoả mãn các yêu cầu trên mà còn mang lại rất nhiều những lợi ích to lớn.

Khuôn gạch không nung

Khuôn gạch không nung đa dạng về mẫu mã được nhiều người sử dụng

1. Lý do ra đời của khuôn gạch không nung Hoàng Bảo Ân?

Phương pháp nung gạch truyền thống trong các lò gạch như xưa là phải sử dụng nguyên liệu làm khí đốt như xăng, dầu… rất tốn kém, còn không thì phải chặt cây, phá rừng huỷ hoại môi trường tự nhiên để lấy gỗ đốt nung gạch. Chưa hết, khí thải ngày đêm từ các lò gây ra ô nhiễm rất lớn đến môi trường, gây ảnh hưởng không nhỏ tới biến đổi khí hậu và các hiện tượng thiên tai : hạn hán, bão lũ, lụt lội… Hiện nay, phương pháp này đã bị thế giới lên án và chính thức bị cấm với pháp luật ở Việt Nam. Nếu có gạch nung thì hầu hết đều là các cơ sở chui, hay nhập lậu từ Trung Quốc rất kém chất lượng và lại không an toàn trong quá trình sử dụng.

Khuôn gạch không nung là khuôn mẫu dùng trong ngành vật liệu xây dựng ngoài trời, có nhiều loại khuôn gạch khác nhau như khuôn gạch terrazo, khuôn gạch lát vỉa hè, khuôn lam gió, khuôn trồng cỏ… Phương pháp này dễ dàng chế tạo ra những viên gạch bằng xi măng sử dụng đa dạng trong ngành xây dựng, bạn chỉ cần đổ xi măng vào khuôn, lắc đều cho thoát khí, và để qua một đêm cho xi măng khô là có thể lấy ra những viên gạch hoàn chỉnh đẹp như khuôn mẫu với tỉ lệ chính xác cao, sai số cực kỳ thấp.

 Các mẫu khuôn gạch không nung

Các mẫu khuôn gạch không nung điển hình tại Hoàng Bảo Ân 

2. Lợi ích khi sử dụng khuôn gạch không nung Hoàng Bảo Ân

So với phương pháp nung gạch truyền thống thì phương pháp sử dụng khuôn gạch không nung mang lại rất nhiều ưu điểm. Ưu điểm đầu tiên mà ai cũng thấy được đó là không gây ô nhiễm môi trường. Trong khi phương pháp nung gạch truyền thống phải chặt cây, phá rừng… rồi thải ra ngoài không khí hàng ngày 1 lượng lớn những khí thải độc hại thì với phương pháp sử dụng khuôn gạch hoàn toàn khắc phục được các vấn đề trên.

Ưu điểm thứ 2 là tiết kiệm được rất nhiều sức lao động cũng như an toàn với sức khoẻ con người. Đối với phương pháp nung gạch truyền thống người lao động sẽ phải trực tiếp khai thác đất rồi nặn theo khuôn cũng như túc trực đốt lò và canh lò ngày đêm mới cho ra được những mẻ gạch, thực sự rất vất, tổn hao sức khoẻ con người. Chưa kể hàng ngày phải hít nhiều khói bụi ô nhiễm từ lò gạch thải ra mang theo rất nhiều nguy cơ về bệnh tật. Với khuôn gạch không nung, những vấn đề trên sẽ hoàn toàn không còn phải lo lắng nữa, quả thật nó mang tới lợi ích to lớn về sức khoẻ cũng như tiết kiệm chi phí nhân công.

Bên cạnh đó, chính việc khai thác đất nung gạch dẫn tới hư hao tài nguyên đất kéo theo lụt lội, xói mòn. Việc sử dụng xi măng làm gạch sẽ không còn phải lo tới vấn đề này nữa. Phương pháp làm gạch bằng đất nung lại chủ yếu điều chỉnh số đo dựa vào cách thủ công, dẫn đến sai số rất nhiều, những viên gạch cong, vênh, dài, ngắn hay xếp không khít phải cắt xén hay phải bỏ đi vừa thiếu thẩm mỹ lại vô cùng lãng phí. Với những khuôn gạch không nung làm ra sản phẩm từ một khuôn mẫu có sẵn, cho nên việc sai số là rất ít, thậm chí tỉ lệ sai số cũng rất thấp. Điều đó hạn chế được rất nhiều tình trạng phải cắt xén khi sử dụng hoặc bỏ đi vì hư hại, tiết kiệm được rất nhiều chi phí sản xuất.

 Quá trình sản xuất khôn gạch không nung

Sản xuất khuôn gạch không nung tại xưởng 

3. Sử dụng khuôn bê tông bằng nhựa tốt hơn khuôn sắt

Tại sao nói khuôn bê tông bằng nhựa tốt hơn khuôn sắt? Bởi thực tế, khuôn nhựa ngày nay độ bền cũng rất cao và hầu như không dễ dàng hư hao trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, khuôn bê tông nhựa nhẹ hơn khuôn sắt rất nhiều khiến cho thao tác làm việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn gấp bội. Bên cạnh đó, khuôn nhựa không bị tác động nhiều bởi thời tiết môi trường, không như khuôn sắt nóng thì nới ra còn trời lạnh thì co lại, dễ dẫn đến những sai số lớn hơn trong việc đúc gạch. Mà khi gạch bị sai số nhiều khi lắp gạch sẽ dẫn tới tình trạng bị hở, bị lệch rất thiếu thẩm mỹ và độ chắc chắn trong thi công, xây dựng.

Hơn nữa, việc sử dụng khuôn nhựa không phải quá lo về việc bảo quản, không như khuôn sắt dễ bị gỉ sét, phồng rộp. Mà gỉ sét, phồng rộp ở khuôn sắt khi đúc gạch thành phẩm có hoa văn sẽ không được đẹp lại dẫn đến những sai số không mong muốn. 

 Quang cảnh sử dụng khuôn gạch không nung

Khuôn gạch không nung tạo ra quang cảnh rất đẹp khi được ứng dụng thực tế 

4. Nên phổ biến sử dụng gạch xi măng cho các công trình ngoài trời

Tại sao nên phổ biến sử dụng gạch bê tông hay còn gọi là "gạch block tự chèn" cho các công trình ngoài trời? Bởi nếu bạn chỉ lát xi măng đơn thuần lên mặt phẳng trực tiếp, lâu ngày khi trời nắng nóng, sẽ dẫn tới xi măng có hiện tượng nóng, giòn, nứt vỡ… là điều không tránh khỏi. Thậm chí, khi đã hết nắng, thì nền xi măng cũng còn giữ nóng rất lâu và không thể chơi đùa, ngồi, cùng các hoạt động vui chơi trên đó được. Còn khi gặp trời mưa lớn, việc mặt phẳng trơn trượt không những đi lại khó khăn, dễ trượt ngã mà còn thoát nước quá nhanh, dẫn tới tình trạng cống thoát bị quá tải gây tắc nghẽn. Và trên một mặt phẳng láng xi măng thì không thể trồng cỏ, trồng hoa trên đó được.

Với việc sử dụng gạch xi măng đúc khuôn sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các khó khăn gặp phải trên, khi mưa lớn những hoa văn trên gạch sẽ giúp bạn chống trơn trượt, đi lại dễ dàng hơn cũng như các rãnh trên gạch cản nước, giúp thoát nước từ từ, tránh tình trạng cống rãnh bị tắc nghẽn. Hơn nữa, trong những ngày nắng nóng, sẽ không còn tình nứt vỡ nền xi măng, cũng như thoát nhiệt rất nhanh, giúp bạn tiện lợi hơn khi chơi đùa và sinh hoạt ngoài trời.

Một đặc điểm thú vị nữa, là nếu các bạn là người yêu cây cỏ, thiên nhiên, và đòi hỏi tính tiện lợi và thẩm mỹ, có thể chọn cho mình những loại gạch đúc khuôn có rãnh trồng cỏ. Loại gạch này được thiết kế có rãnh ở giữa, có thể giữ đất, giữ nước để các bạn có thể trồng cỏ và một số các loại cây nhỏ. Loại gạch này thường được sử dụng ở sân vườn hay các biệt thự nhà vườn ưa chuộng. Rõ ràng, có thể cho cây cỏ phát triển là điều mà nền xi măng không thể nào làm được.

 Cảnh quan khuôn gạch không nung

Khuôn gạch không nung sau khi được thi công thực tế 

5. Địa chỉ uy tín cung cấp khuôn gạch không nung Hoàng Bảo Ân

Công nghệ khuôn mẫu làm gạch xi măng bằng khuôn từ lâu đã được thế giới biết đến nhưng chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay, nhà nước mới ra lệnh cấm nung gạch nên công ty khuôn mẫu Bảo Ân đã cho ra đời những khuôn gạch không nung bằng nhựa để đáp ứng nhu cầu về sản xuất cũng như tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành.

 Và dựa vào các công dụng như đã kể trên và hướng tới đối tượng sử dụng là các nhà xưởng, doanh nghiệp sản xuất gạch xi măng, công ty khuôn mẫu Bảo Ân đã cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng và tuỳ theo mục đích sử dụng của con người ví dụ như :

     ●  Khuôn trồng cỏ : là khuôn bê tông sân vườn có rãnh ở giữa, có thể giữ đất, giữ nước giúp cây cỏ sinh trưởng tốt.

     ●  Khuôn lam gió : có những rãnh, lỗ thoáng thường được đặt ở trên của kiến trúc, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa giúp điều hoà gió thông thoáng cho kiến trúc công trình.

     ●  Khuôn bờ kè: được dùng để đúc ra những khuôn gạch dầy, chắc chắn, cứng cáp dùng làm bờ kè, phần viền cho các khu vực bờ hồ, hoặc ốp viền vỉa hè dành cho người đi bộ.

     ●  Khuôn gạch lát vỉa hè : Đây là loại gây vừa bóng đẹp, lại có những rãnh hoa văn tạo nên ma sát giúp người đi bộ tránh trơn trượt khi trời mưa, cũng như hạn chế tình trạng thoát nước quá nhanh gây nghẽn tắc cống rãnh.

Gạch xi măng hiện nay đã trở nên phổ biến, cùng với đó là sự xuất hiện của rất nhiều công ty, cơ sở cung cấp khuôn gạch không nung. Tuy nhiên, với những năm tháng dày công thiết kế và nghiên cứu, công ty khuôn mẫu Bảo Ân tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm khuôn gạch bằng nhựa cao cấp, đảm bảo nhất về chất lượng cũng như mẫu mã. Những xướng sản xuất hay doanh nghiệp làm gạch xi măng nếu cần tư vấn thêm hay đặt hàng khuôn gạch không nung thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với công ty Hoàng Bảo Ân chúng tôi. Rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, đa dạng cùng giá thành cực kỳ ưu đãi và chế độ bảo hành nghiêm túc sẽ được cam kết gửi tới cho các bạn với thái độ phục vụ niềm nở, tận tình nhất.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua để được tư vấn và báo giá tại xưởng


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ