Khuôn Mẫu Bảo An

Khuôn gạch không nung sản xuất gạch lát vỉa hè, công viên

John Doe | 09/05/2022

Khi đi dạo trên các vỉa hè, công viên, những viên gạch ngay dưới chân chúng ta đang đi được lát ngay ngắn, trải rộng bao quanh trên những cung đường trông thật đẹp và bắt mắt.

Để làm ra được nững viên gạch đó ít ai biết rằng nó được làm từ một dây chuyền sản xuất gạch không nung, vậy gạch không nung là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Khuôn gạch không nung làm gạch lát vỉa hè

Gạch không nung trên các vỉa hè, công viên

Khuôn gạch không nung sản xuất ra các sản phẩm gạch không nung

Gạch không nung sử dụng khuôn gạch và các vật liệu khác như cát đá và xi măng. Các vật liệu trên được trộn lại với nhau với một tỷ lệ và lượng nước vừa đủ, sau đó bỏ vào khuôn đợi khô lấy ra ta sẽ được một viên gạch không nung, đây là dạng gạch không nung theo dạng gạch tự chèn dùng cho lát vỉa hè, công viên, sân vườn.

Một số mẫu gạch tiêu biểu như gạch chữ I, gạch ba lá, gạch ziczac…

 Khuôn gạch chữ I làm ra gạch tự chèn

Gạch tự chèn được làm từ khuôn gạch chữ I 

Một dạng gạch không nung nữa đó là các mẫu các sản phẩm gạch terrazzo trên bề mặt các viên gạch có các hoa văn. Quy trình sản xuất gạch terrazzo sử dụng các vật liệu xây dựng như như xi măng, cát, đá, bộ màu, đá mi bụi, phụ gia tăng cường độ cứng khác. Một số dạng gạch terrazzo tiêu biểu như:  khuôn gạch terrazzo mắt nai 30x30khuôn gạch terrazzo rẻ quạt 300x300, khuôn dẫn hướng...

 Khuôn gạch mắt nai làm ra gạch terrazzo

Gạch terrazzo được làm từ khuôn gạch terrazzo 

Dạng cuối của gạch không nung là loại gạch block, gạch block thường dùng cho các công trình xây dựng như tường nhà, bờ rào, cổng chào…

Gạch block sử dụng bê tông với lượng nước thấp, được chèn vào khuôn thép, sử dụng lực nén của máy ép để tạo hình ra các viên gạch, loại gạch này dần thay thế các sản phẩm gạch nung xây dựng hiện hành.

 Khuôn gạch block tạo ra gạch

Gạch block làm từ khuôn gạch block 

Ưu điểm của việc sản xuất gạch không nung từ khuôn gạch

Trước khi nói về ưu điểm của việc sản xuất gạch không nung, ta bàn về việc gạch nung tác động xấu đến môi trường như thế nào. Gạch nung sử dụng đất sét là nguyên liệu chính, sau đó tạo hình ra các viên gạch rồi đem nung ở nhiệt độ cao, chính việc lấy đất sét đã gây thiếu hụt đất canh tác nông nghiệp trầm trọng, chưa kể đến các tình trạng sạt lở đất do khai thác nguồn đất sét quá mức. Bên cạnh đó, để nung một viên gạch nung cần một lượng nhiên nhiệu đốt lớn và thải khí độc hại ra môi trường, gây ô nhiễm độc hại môi trường không khí. Việc dùng các nhiên liệu đốt như than, gây ra nạn phá rừng và khai thác trái phép nguồn than tự nhiên.

Gạch không nung sử dụng khuôn gạch không nung tạo hình cho các viên gạch và các nguyên liệu tự nhiên là cát, đá, xi măng, không gây tác động xấu đến môi trường. Các viên gạch không nung sản xuất ra có ưu điểm có độ chịu lực, độ bền cơ học cao, rất khó bị vỡ khi các thiết bị có tải trọng nặng như ô tô đi qua, chính vì thế gạch không nung là lựa chọn số 1 để lát vỉa hè, công viên.

Những năm gần đây nhà nước đang khuyến khích chúng ta chuyển dần từ gạch nung sang gạch không nung. Một số tỉnh đã chuyển hoàn toàn sang phương pháp làm gạch mới.

   Khuôn gạch không nung của công ty Hoàng Bảo Ân  

Khuôn gạch không nung của công ty Hoàng Bảo Ân 

Qua những gì đã phân tích trên các bạn đã biết phân biệt gạch nung và gạch không nung là như thế nào rồi. Để tạo ra các viên gạch không nung các bạn thể thể tìm các địa chỉ sản xuất khuôn gạch uy tín, công ty Hoàng Bảo Ân là một địa chỉ tin cậy, chúng tôi luôn đi đầu trong ngành thiết kế sản xuất khuôn mẫu, luôn tạo ra các mẫu mã độc đáo phù hợp với xu thế mới cũng như có thể sản suất khuôn theo các mẫu thiết kế riêng của khách hàng.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tại xưởng.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ