Khuôn Mẫu Bảo An

Cách kiểm tra chất lượng bê tông bằng khuôn đúc mẫu bê tông

John Doe | 09/05/2022

Xã hội ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng cũng vì thế mà đổi thay diện mạo từng ngày. Các công trình kiến trúc quy mô lớn nhỏ thi nhau xuất hiện ở khắp mọi nơi. Đối với mỗi công trình xây dựng thì việc kiểm định chất lượng và nghiệm thu bê tông là hết sức quan trọng. Vậy tại sao nó quan trọng ? và công việc này được thực hiện ra sao ? mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao phải kiểm tra chất lượng bê tông

Chúng ta đều biết bê tông được coi như một loại đá nhân tạo, được làm từ các vật liệu như: xi măng, cát, đá, chất kết dính cần thiết khác… Tất cả được trộn lẫn với nhau theo 1 tỷ lệ nhất định để tạo nên một hỗn hợp đông kết bền chặt. Ít nhất khoảng 28 ngày sau, chúng sẽ tạo thành khối bê tông, và nếu mang kiểm định mà đạt chất lượng sẽ được đem ra sử dụng tại các công trình.

Khuôn đúc mẫu bê tông

Khuôn đúc mẫu bê tông dùng để kiểm tra bê tông

Bê tông được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như : bệnh viện, trường học, nhà cửa… cho tới các bờ kè, chân đê, cấu kiện, nắp hố ga… Bởi vậy, nghiệm thu bê tông là rất quan trọng để bảo đảm cho chất lượng và sự an toàn của mỗi công trình. Để hiểu rõ hơn bạn cũng có thể tham khảo bài viết: Khuôn đúc mẫu bê tông là gì? Ứng dụng vào thực tế

Nghiệm thu bằng khuôn đúc mẫu bê tông

Để nghiệm thu bê tông, các nhà thầu cần phải đúc mẫu thử bê tông bằng các khuôn kiểm định bê tông. Đây là các loại khuôn mẫu để nhà thầu lấy đúc mẫu thử rồi mang sản phẩm mẫu đó đi kiểm định tại các trung tâm giám định chất lượng bê tông. Sau quá trình thử nén, nếu bê tông đạt chất lượng tiêu chuẩn mới được cấp dấu chứng nhận nghiệm thu. Thông thường sẽ có 2 mẫu: Khuôn đúc mẫu bê tông hình trụKhuôn đúc mẫu bê tông hình lập phương là thông dụng nhất.

Đối với quy trình nghiệm thu bê tông mẫu thử, cần có tổ hợp 3 viên để tiến hành nén, nếu không đủ 3 viên thì ít nhất cũng phải có 2 viên. Viên chuẩn để phục vụ công tác nghiệm thu là viên bê tông lập phương - những viên này được đúc từ khuôn bê tông lập phương có kích thước 150x150x150mm. 

Nếu không có viên chuẩn thì có thể dùng viên trụ, còn mọi hình dạng khác thì đều phải gia cố về dạng viên chuẩn, và các tính toán về độ chịu nén (mác bê tông) đều quy về cường độ chịu nén của viên chuẩn.

Địa chỉ cung cấp khuôn kiểm định bê tông chất lượng

Để phục vụ cho quá trình nghiệm thu bê tông, mỗi nhà thầu xây dựng đều cần có những khuôn đúc mẫu bê tông kiểm định tốt nhất. Để hạn chế tình trạng mua phải khuôn Trung Quốc làm giả, làm nhái... tràn làn trên thị trường thì việc tìm một nhà cung cấp uy tín là hết sức cần thiết.

Nếu bạn chưa biết mua ở đâu, thì Khuôn Mẫu Bảo Ân chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Công ty có rất nhiều khuôn đúc bằng nhựa cao cấp ABS chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất và bảo hành dài nhất trên thị trường hiện nay. Khuôn Mẫu Bảo Ân cam kết 100% các sản phẩm công ty đều là hàng chính hãng, chế độ chăm sóc khách hàng và hậu mãi sau mua cũng khiến mọi quý khách đều phải hài lòng.

Để có thể lựa chọn được các sản phẩm khuôn đúc chất lượng, hiệu quả làm việc cao hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để nhận được báo giá khuôn đúc mẫu bê tông với mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tại xưởng.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ