Khuôn Mẫu Bảo An

Các loại khuôn đúc mẫu bê tông phổ biến hiện nay

John Doe | 09/05/2022

Khuôn đúc mẫu bê tông là gì?

Khuôn đúc mẫu bê tông là dụng cụ dùng để đúc lấy mẫu làm thí nghiệm bê tông xi măng. Nó được sử dụng trong quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng của vật liệu xây dựng bê tông.

Khuôn đúc mẫu bê tông xây dựng có vai trò vô cùng quan trọng đối với các công trình xây dựng. Nó cho phép người dùng có thể xác định một cách chính xác hoặc gần chính xác mác bê tông, giúp đảm bảo độ an toàn và vững chắc cho toàn bộ công trình. 

Ngày nay, có nhiều loại khuôn đúc bê tông khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Ví dụ như khuôn đúc hình trụ, hình lập phương, khuôn đúc thử thấm bằng nhựa và khuôn đúc mẫu vữa. Trong đó có 2 loại khuôn bằng nhựa rất phổ biến đó là:

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình trụ

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình trụ là một trong những loại khuôn đúc bê tông xây dựng phổ biến nhất. Đây là loại dụng cụ có tác dụng đúc các loại mẫu bê tông với dạng hình trụ. Khuôn được làm với chất liệu bằng nhựa ABS Nguyên sinh có độ chịu lực cao, không biến dạng, không đàn hồi.

 khuôn đúc mẫu bê tông hình trụ

Khuôn và sản phẩm đúc ra từ khuôn 

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình trụ có nhiều kích thước đa dạng, phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng công trình. Loại khuôn này chủ yếu được dùng cho các công trình xây cầu đường, dân dụng hoặc dùng cho các phòng nghiên cứu, thí nghiệm. 

Khuôn đúc bê tông xây dựng hình lập phương

Khuôn đúc bê tông hình lập phương cũng là một trong những loại khuôn đúc thường gặp. Khuôn được dùng để đựng vữa, đúc những mẫu bê tông thí nghiệm với kích cỡ tiêu chuẩn 150x150x150mm. Loại dụng cụ này có khả năng liên kết thành, vách và đế nhờ bu lông ốc vít. Do vậy mà việc tháo lắp cũng trở nên dễ dàng và tốn ít thời gian hơn. 

 Khuôn đúc mẫu bê tông hình lập phương

Khuôn và sản phẩm đúc ra từ khuôn 

Hiện nay, khuôn đúc bê tông mẫu thử thường là khuôn lập phương bằng nhựa cao cấp ABS, không những rất bền chắc, dễ tháo lắp, thuận tiện khi sử dụng hay vận chuyển, mang theo công tác mà còn cho ra những sản phẩm chất lượng cao, bề mặt bê tông láng mịn, kích thước chuẩn hầu như không có sai số

Quy trình chuẩn bị nén bê tông mẫu thử

Bê tông được đúc và dưỡng theo điều kiện và môi trường tiêu chuẩn theo một quy định chung của TCVN 3105 : 1993. Sau ít nhất khoảng 28 ngày, sẽ được mang ra kiểm nghiệm với máy ép bê tông ninh kết để phá huỷ, từ đó có thể đo đường cường độ chịu nén, liệu đã đạt tiêu chuẩn hay chưa để cấp giấy và đóng dấu xác nhận có thể đưa vào sử dụng tại các công trình.

Với quy trình thử nén bê tông mẫu, cần có 3 viên được lấy ra từ khuôn mẫu, có điều kiện dưỡng cũng như các vật liệu làm bê tông hoàn toàn như nhau. Nếu không đủ 3 viên, thì cần ít nhất cũng phải 2 viên để phục vụ công việc thử nén, mọi điều kiện đều tuân theo đúng quy định TCVN 3105 : 1993.

Khi tiến hành nén để kiểm tra bê tông mẫu thử, cần chú ý về mặt nén viên mẫu, sao cho phải thật bằng phẳng và khít với nhau. Khe hở giữa 2 viên không được vượt quá 1 mm. Mẫu thử như thế nào, khi ra công trình sử dụng phải y hệt như vậy, từ số tuổi bê tông cho đến vật liệu hợp thành.

Khuôn Mẫu Bảo Ân là công ty với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sản xuất và phân phối đa dạng các sản phẩm khuôn bê tông bằng nhựa với nhiều thiết kế đặc biệt khác nhau.

Để có thể lựa chọn được các sản phẩm khuôn đúc bê tông chất lượng, hiệu quả làm việc cao hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để nhận được báo giá khuôn đúc mẫu bê tông với mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tại xưởng.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ