Khuôn Mẫu Bảo An

Khuôn gạch dẫn hướng sọc dày 5cm - Mã 002046

Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ

Kích thước: 300x300x50

Loại nhựa: Dẻo dai, bền với thời gian, chịu va đập, nắng mưa.

Khuôn gạch dẫn hướng sọc dày 5cm được dùng để đổ gạch lát vỉa hè, lối đi trong công viên, sân vườn. Là loại gạch trang trí mang tính thẩm mỹ cao, tạo ấn tượng cho các công trình xây dựng, là giải pháp thay thế các gạch nung truyền thống.

Khuôn gạch dẫn hướng là loại khuôn dùng sản xuất gạch dẫn hướng, gạch lát vỉa hè cho các công trình công cộng, sân vườn, quán cafe, công viên. Đặc biệt, loại gạch dẫn hướng chuyên dụng để lát ở lối đi công cộng dành cho người khiếm thị. Cùng tham khảo các thông tin về loại khuôn gạch dẫn hướng trong bài viết sau.

Giới thiệu khuôn gạch terrazzo dẫn hướng sọc

Khuôn gạch terrazzo dẫn hướng dùng để sản xuất các loại gạch lát vỉa hè, sân vườn, lối đi tại các công trình công cộng.

Loại gạch dẫn hướng đã được sử dụng nhiều tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Gạch được dùng với mục đích chủ yếu là giúp hỗ trợ người khiếm thị di chuyển dễ dàng hơn.

Khuôn gạch dẫn hướng lát vỉa hè

Khuôn gạch dẫn hướng dùng để đúc gạch lát vỉa hè

Ngoài ra, gạch dẫn hướng cũng được lát nhiều ở vỉa hè công viên, sân vườn, quán cafe… để trang trí và gây ấn tượng hơn cho công trình.

Để sản xuất loại gạch này, chúng ta sẽ dùng đến khuôn gạch terrazzo dẫn hướng. Cùng tìm hiểu thêm về các đặc điểm chi tiết của khuôn gạch này sau đây.

Đặc điểm khuôn gạch vỉa hè dẫn hướng:

 • Khuôn gạch vỉa hè dẫn hướng có kích thước là 300x300x50mm.
 • Khuôn được làm bằng chất liệu nhựa dẻo dai, có độ đàn hồi tốt, chịu va đập.
 • Thiết kế của khuôn có những đường gạch song song, giúp tạo thành phẩm gạch có các đường sọc nổi, nhằm hỗ trợ người khiếm thị dễ dàng di chuyển trên nền gạch hơn.
 • Khuôn gạch bê tông này được tái sử dụng nhiều lần mà vẫn tạo thành phẩm gạch chất lượng.

Cách sử dụng khuôn gạch bê tông dẫn hướng sọc

Chúng ta có thể dùng khuôn để đúc gạch theo một số bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị: khuôn đúc gạch (nếu khuôn tái sử dụng cần làm sạch bề mặt và tráng một lớp mỏng dầu diesel) nguyên liệu bề mặt và  nguyên liệu làm gạch như xi măng, cát, đá, bột màu, nước.
 • Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu với nhau theo tỉ lệ chuẩn. Tham khảo công thức làm gạch lát vỉa hè.
 • Bước 3: Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn đúc gạch bê tông dẫn hướng, sau đó đặt các khuôn nhựa đã có nguyên liệu lên bàn rung cho bọt khí thoát ra.
 • Bước 4: Những sản phẩm đã đầm rung xong được xếp lên giá bảo dưỡng. Trong thời gian bảo dưỡng chờ tháo khuôn là 2, 3 ngày không được dịch chuyển.
 • Bước 5: Tháo khuôn và bảo dưỡng. Tham khảo quy trình sản xuất gạch terrazzo, gạch lát vỉa hè bằng khuôn nhựa để hiểu rõ hơn.

Lưu ý nếu sản xuất gạch với số lượng lớn, bạn nên cân nhắc đầu tư thêm tấm pallet nhựa lót gạch dùng để lót các khuôn nhựa đã được đỗ bê tông xếp chồng lên nhau, mục đích tiết kiệm không gian khi chờ khô bê tông trong khuôn nhựa làm gạch. Rất tiện lợi thường được các cơ sở sản xuất gạch ưa chuộng

Ứng dụng của khuôn gạch terrazzo dẫn hướng trong xây dựng

Hiện nay, khuôn gạch terrazzo dẫn hướng sản xuất ra loại gạch lát vỉa hè dẫn hướng, được ứng nhiều nhiều trong các việc như sau:

 • Gạch lát vỉa hè các công trình nhà ở, quán cà phê, cửa hàng kinh doanh, cơ quan hành chính, công trình công cộng
 • Gạch dẫn hướng cho người khiếm thị đi ở hành lang, sảnh chung cư, bệnh viện, nhà ga, bến xe, công viên, quảng trường…
 • Gạch có các đường sọc gân nổi nên người khiếm thị có thể lần theo các vết nổi đó và bước đi an toàn.
 • Gạch dẫn hướng đẹp tăng tính thẩm mỹ, tạo sự nổi bật, ấn tượng cho các công trình.

Quang cảnh thi công khuôn gạch dẫn hướng

Quang cảnh thi công khuôn gạch dẫn hướng vỉa hè

Nơi sản xuất và cung cấp khuôn gạch lát vỉa hè chất lượng

Khuôn Mẫu Bảo Ân là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm khuôn đúc bê tông bằng nhựa với nhiều thiết kế đặc biệt. Một số loại khuôn được ưa chuộng sử dụng như khuôn gạch block, khuôn gạch trồng cỏ, khuôn gạch terrazzo…

Chúng tôi hân hạnh là đơn vị sản xuất và phân phối lớn các loại khuôn đúc gạch bê tông lát vỉa hè, sân vườn chất lượng cao tại thị trường Việt Nam và nước ngoài với giá thành hợp lý nhất.

Để có thể lựa chọn sản phẩm khuôn đúc chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & báo giá tốt nhất trên thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

DÀNH CHO KHÁCH HÀNG